May 20, 2022
ท่าออกกำลังกาย

ท่าออกกำลังกาย เสกหุ่นสวย ด้วยเวลาเพียง 3 นาที

ด้วยสถานการณ์โควิดที่กำลังระบาดอย่างต่อเนื่อง แม้จะลดจำนวนลง แต่ก็ยังมีผู้ติดเชื้ออยู่ตลอด ทำให้ชีวิตประจำวันเราวนอยู่กับการกิน การทำงานหรือการเรียน และนอนอยู่ในบ้านโดยไม่ได้ออกไปไหนเลย รวมถึงไม่ได้ออกกำลังกายด้วย วันนี้เราก็เลยอยากจะชวนทุกคนมาออกกำลังกายที่บ้าน ด้วย 3 ท่าออกกำลังกาย เสกหุ่นสวย ด้วยเวลาเพียง 3 นาที ทำได้ที่บ้าน ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ แต่ช่วยให้หุ่นและสุขภาพของคุณดีขึ้นอย่างแน่นอน

3 ท่าออกกำลังกาย เสกหุ่นสวย ใช้เวลาเพียงแค่ 3 นาที

ขอแนะนำ 3 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำเองที่บ้านได้ทุกวัน โดยใช้เวลาในการออกกำลังกายเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น และควรทำร่วมกันทั้ง 3 ท่า ท่าละ 1 นาที รับรองเลยว่า ได้ผลลัพธ์ที่คุณพึ่งพอใจอย่างแน่นอน โดยทั้ง 3 ท่าออกกำลังกายทีนำมาแนะนำ ประกอบไปด้วย

ท่าออกกำลังกาย สควอท

1. ท่าสควอท

ท่าแรกเป็นท่าสควอท และเป็นท่าคลาสสิก สำหรับการบริหารร่างกายส่วนล่างให้แข็งแรง กระชับ และยังช่วยในเรื่องการทำงานของหัวใจและปอดด้วย โดยเริ่มจากการกางขาออกให้กว้างไปด้านข้าง ให้ความกว้างขนานเท่ากับไหล่ของคุณ จากนั้นให้งอเข่าและสะโพก เพื่องอและยืดกล้ามเนื้อ นิ้วเท้าและเข่าของคุณต้องอยู่ในแนวตรงเดียวกัน ไม่เฉียงไปด้านใดด้านหนึ่ง และให้ระวังส่วนหน้าของก้นและต้นขาด้วย เพื่อเลี่ยงอาการบาดเจ็บ ย่อตัวลง และพยายามเกร็งหน้าท้องในระหว่างการทำ ก่อนจะยืดตัวขึ้นกลับไปอยู่ในท่าเริ่มต้น ทำซ้ำแบบนั้น 10 ครั้ง โดยท่านี้จะทำประมาณ 1 นาที

ลันจ์

2. ท่าลันจ์

ท่าต่อมาเป็นท่าลันจ์ ท่านี้จะช่วยบริหารด้านหลังของต้นขา  ให้คุณมีต้นขาสวย แข็งแรง พร้อมบอกลาต้นขาตัน ๆ และยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดดีขึ้นอีกด้วย โดยคุณจะต้องยกขาข้างหนึ่งไปข้างหน้าแล้วงอขา แล้วย่อตัวลง ให้นิ้วเท้าและเข่าอยู่ในเส้นตรง พยายามประคองร่างกายส่วนบนไว้ให้ตรงอยู่เสมอ ทำประมาณ 1 นาทีทำ 10 รอบสลับกันทั้งขาซ้ายและขาขวา

ท่าออกกำลังกาย แพลงก์

3. ท่าแพลงก์

และท่าสุดท้าย ท่าแพลงก์ สำหรับท่านี้จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง ช่วยให้มีแรงในการออกกำลังกายประเภทอื่น ๆ และกระตุ้นการทำงานของกระบวนการเผาผลาญ แถมยังช่วยบอกลาออฟฟิศซินโดรม ลดความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายต่อหลังและกระดูกสันหลังของคุณได้อีกด้วย ซึ่งท่านี้ คุณจะต้องวางแขนท่อนล่างให้ข้อศอกทำมุมตั้งฉากกับพื้น และกดนิ้วเท้าบนพื้นขณะนอนคว่ำหน้า และให้ศีรษะและส้นเท้าอยู่ในระนาบเดียวกัน จากนั้นให้อยู่ท่านั้นค้างไว้ 30 วินาที และทำซ้ำ 2 ครั้ง รวมเวลาทั้งหมดประมาณ 1 นาที และในระหว่างการแพลงก์ คุณต้องกล้ามเนื้อหน้าท้องและก้นไว้

เคล็ดลับการลดน้ำหนัก ช่วยให้หุ่นดี

เคล็ดลับลดน้ำหนัก

1. กินอาหารให้ครบทั้ง 3 มื้อ จะช่วยลดปัญหาการกินอาหารในปริมาณที่เกินอัตรา เพราะการงดกินมื้อใดมื้อหนึ่งไป จะทำให้ร่างกายเกิดความรู้สึกหิวก่อนเวลา

2. ทานอาหารที่มีไฟเบอร์หรือเส้นใยอาหารสูง เช่น ผัก ผลไม้ หรือธัญพืช ที่มีส่วนช่วยควบคุมน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังเป็นอาหารที่ให้คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก

3. เคี้ยวอาหารให้ละเอียด และเคี้ยวช้า ๆ จะช่วยให้ร่างกายสามารถย่อยอาหารได้ดี และทำให้สมองรับรู้ถึงความรู้สึกอิ่มของร่างกายได้

4. หลีกเลี่ยงการกินจุบจิบ เนื่องจากพฤติกรรมการกินจุบจิบจะทำให้กินมากจนเกินไปอย่างไม่รู้ตัว

5. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากร่างกายมีการเปลี่ยนแอลกอฮอล์ไปเป็นไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ได้ การดื่มแอลกอฮอล์จึงทำให้ร่างกายคุณอ้วนได้ง่ายขึ้น ควรจะดื่มน้ำเปล่าให้มาก ๆ หรือเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณ

6. ใส่ใจการนอนหลับพักผ่อน การนอนเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการลดน้ำหนัก หากคุณมีการนอนหลับที่เพียงพอ จะช่วยกระตุ้นการหลั่งของฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และควบคุมการเผาผลาญแคลอรีได้ดีกว่าเดิม

7. ออกกำลังกายเป็นประจำ การออกกำลังกายจะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันในร่างกายออกไป ช่วยให้คุณมีหุ่นที่กระชับมากขึ้น ซึ่งคุณควรออกกำลังกายอย่างน้อย 4 – 5 วันต่อสัปดาห์

ช่วงทำงาน หรือเรียนออนไลน์อยู่บ้าน หลายคนน่าจะกำลังเผชิญกับปัญหาน้ำหนักขึ้นในช่วงกักตัว ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่ทำให้อัตราการเผาผลาญของคุณลดลง เพียงแค่คุณลองนำ 3 ท่าออกกำลังกาย เสกหุ่นสวย ด้วยเวลาเพียง 3 นาที และเคล็ดลับในการลดน้ำหนักที่เรานำมาฝากไปใช้ รับรองเลยว่า การกักตัวของคุณในครั้งนี้ จะไม่มีปัญหาน้ำหนักขึ้นอีกต่อไป

ส่วนผู้สูงอายุควรออกกำลังกายด้วยกีฬาที่ไม่มีการกระโด หรือรับแรงกระแทกมากจนเกินไป เราขอแนะนำ กีฬาที่เหมาะสำหรับผู้สูงวัย เพื่อสุขภาพที่ดี