May 20, 2022
5 กีฬา ช่วยกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว

5 กีฬา ช่วยกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว

กีฬา เป็นยาวิเศษ คำที่เราคุ้นหูมาตั้งแต่เด็ก ๆ กีฬาเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะช่วยทำให้เราแข็งแรง ไม่ว่าเด็ก หรือผู้ใหญ่ก็ควรเล่นกีฬา หรือออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ เพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ยิ่งถ้าหากคนในครอบครัวทำร่วมกันละก็ยิ่งดีแน่นอน เพราะถือเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ แถมยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ภายในครอบครัวอีกด้วย ซึ่งถ้าหากคนในครอบครัวคิดจะเล่นกีฬา หรือออกกำลังกายด้วยกัน ก็ต้องเป็นกีฬาที่สามารถเล่นร่วมกันได้ทุกคน ว่าแต่จะมีกีฬาอะไรบ้างละ หากใครสงสัย จะต้องห้ามพลาดบทความของเราในวันนี้เด็ดขาด เพราะเราอยากจะนำเสนอ 5 กีฬา ช่วยกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว ที่รับรองว่าสนุกสนานแน่นอน

5 กีฬา ที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว

1. บาสเกตบอล

บาสเกตบอล เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ฮอตฮิตของโลก แถมยังเป็นกีฬาที่จะช่วยสารสัมพันธ์ของคนในครอบครัวได้อีกด้วย เพราะคุณพ่อคุณแม่สามารถชวนลูก ๆ เล่นได้ในวันหยุด หรือใครอยากชวนคุณพ่อคุณแม่เล่นคลายเครียดก็ได้เช่นกัน โดยคุณอาจซื้อแป้นบาสที่ราคาไม่แพง มาติดตั้งไว้ที่บ้านก็ได้ถ้าหากมีพื้นที่มากพอ แต่ถ้าหากมีพื้นที่จำกัด ให้คุณมองหาศูนย์กีฬาที่อยู่ใกล้บ้านที่สุด เพราะร้อยทั้งร้อยของศูนย์กีฬาจะต้องมีแป้นบาสให้เล่นอย่างแน่นอน

5 กีฬา กระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว - บาสเกตบอล

2. แบดมินตัน

แบดมินตัน เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่เราสามารถพบเห็นตามสวนสาธรณะทั่ว ๆ ไป เป็นอีกกีฬาที่ช่วยให้คนในครอบครัวของเราคลายเครียดได้ แถมยังใช้อุปกรณ์เพียงไม่กี่อย่าง ประกอบด้วยไม้ตี และลูกขนไก่ ซึ่งหาซื้อได้ง่าย และราคาไม่แพงด้วย คุณจึงควรมีติดบ้านไว้ วันไหนว่าง ๆ ก็ชวนคนในบ้านออกไปตีเล่นกันที่หน้าบ้านได้ ทั้งสนุก ทั้งได้ฝึกไหวพริบ และความว่องไว ทั้งได้เคลื่อนไหวร่างกายแบบสุด ๆ กันเลย

5 กีฬา กระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว - แบดมินตัน

3. ฟุตบอล

ฟุตบอล เป็นกีฬาที่ฮิตที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ที่ผู้ชายน่าจะชื่นชอบกัน เหมาะที่จะเป็นกีฬาสำหรับสานความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวเป็นที่สุด โดยเฉพาะถ้าบ้านใครมีลูกชาย ว่าง ๆ ก็ลองชวนลูกมาเล่นฟุตบอลกันบ้าง ส่วนลูกฟุตบอลนั้น สามารถหาซื้อได้ตามแผนกกีฬาทั่วไป แม้ในศูนย์การค้าที่ไม่ได้ใหญ่มาก ราคาเริ่มต้นไม่แพง แต่ก็ควรเลือกลูกที่กดลงไปแล้วแข็ง ไม่นิ่ม ไม่ยุบ เพราะฟุตบอลต้องใช้เท้าเตะ ตัวลูกบอลจะถูกกระแทกมาก ถ้าได้ที่คุณภาพไม่ดี จะทำให้ลูกบอลฟีบไว

5 กีฬากระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว - ฟุตบอล

4. ว่ายน้ำ

กีฬาว่ายน้ำ เป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้ทั้งครอบครัว โดยเฉพาะวันหยุดที่มีอากาศร้อน ๆ ยิ่งเหมาะกับกีฬานี้เป็นอย่างมาก เพราะได้ลงสระยังไงก็ต้องเย็นสบายอย่างแน่นอน (ตราบใดที่ไม่ใช่สระที่โดนแดดเปรี้ยง ๆ) คุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูกลงไปว่ายน้ำด้วยกันอย่างสนุกสนาน เป็นกิจกรรมที่น่ารักมากทีเดียว สำหรับเด็กนั้น หลายคนชื่นชอบการว่ายน้ำ เพราะมองว่าเป็นการเล่นที่สนุก เล่นไปได้เรื่อย ๆ มีคนเล่นด้วย ไม่เหงา

ส่วนผู้ใหญ่การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ใครที่อยากรักษารูปร่าง หรือลดน้ำหนักละก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาด แต่เราก็ต้องห่าง ๆ กีฬาชนิดนี้ไปก่อนนะ เพราะตอนนี้บ้านเราได้เผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดอย่างหนัก แต่ถ้าการระบาดให้ไปตอนไหน เตรียมชุดว้ายน้ำไว้ได้เลย

5 กีฬากระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว - ว่ายน้ำ

5. วิ่ง

กีฬาที่สานสัมพันธ์ในครอบครัวเป็นเรื่องที่ดีมาก อย่าง การวิ่ง โดยเฉพาะการที่เราได้ออกไปวิ่งเล่นด้วยกันคงจะเป็นภาพที่น่ารักมาก ๆ วิ่งนั้นเป็นกีฬาที่เริ่มเล่นได้ง่ายที่สุด เพราะไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย แค่มีรองเท้าผ้าใบที่ใส่สบาย ๆ สักคู่ นอกนั้นก็ใส่เสื้อใส่กางเกงที่รัดกุมเท่านั้น วันไหนว่าง ๆ ไม่มีอะไรทำ หรือวันหยุดที่อากาศดี ๆ ลองชวนคนในบ้านมาวิ่งจ็อกกิ้งตอนเช้าสัก 30 นาที เพื่อช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า สดชื่น มีเรี่ยวแรงทำกิจกรรมอื่น ๆ ต่อไป

นอกจากนี้ การวิ่งก็ควรที่จะวิ่งอย่างถูกต้อง เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับร่างกาย อย่าง วิ่งอย่างไร ให้เผาผลาญไขมันได้ดีเยี่ยม เป็นวิธีที่จะช่วยทำให้วิ่งกับครอบครัวได้อย่างมีความสุข และได้เผาผลาญไขมันไปในตัวด้วย

5 กีฬากระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว - วิ่ง

การสานสัมพันธ์กับคนในครอบครัวนั้น เป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก แต่อย่างที่รู้กันว่าบางครอบครัวมีภาระหน้าที่การงานที่ไม่เหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตาม อย่าลืมหาเวลาว่างให้ได้มากที่สุด มาออกกำลังกายด้วยกันสักหน่อย เช่น วันเสาร์ – อาทิตย์ หรือวันหยุดเทศกาลใหญ่ ๆ ที่ไม่อยากออกไปเจอกับรถติด ก็เล่นกีฬาด้วยกันที่บ้าน ในกลุ่มพ่อ แม่ ลูก ญาติมิตร คุณจะรู้สึกสนุก และมีความสุขที่ได้ใช้เวลากับครอบครัวที่คุณรัก แล้วอย่าลืมเลือก 5 กีฬา ช่วยกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว ที่เราได้นำเสนอในวันนี้ ไปเป็นตัวเลือกในการกระชับความสัพมพันธ์ด้วยล่ะ

นอกจากนี้ ยังมีกีฬาประเภทปั่นจักรยาน กับ 8 ชนิดการแข่งขันกีฬาจักรยาน ที่นักปั่นควรรู้ ซึ่งคนในครอบครัวอาจจะนำกีฬาเหล่านี้ ไปเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวได้ แต่ก็ควรที่จะศึกษาให้ดี ก่อนที่จะออกไปปั่นจริงด้วย เพื่อความปลอดภัยให้กับตัวเอง และคนในครอบครัวนั่นเอง