May 20, 2022
3 กีฬาเล่นง่าย ๆ ใช้อุปกรณ์น้อย แต่ได้สุขภาพที่แข็งแรง

3 กีฬาเล่นง่าย ๆ ใช้อุปกรณ์น้อย แต่ได้สุขภาพที่แข็งแรง

ปัจจุบันผู้คนในสังคมหันมาเล่นกีฬากันมากขึ้น เพราะอยากมีสุขภาพที่ดีหรือร่างกายที่แข็งแรง จะได้เป็นภูมิคุ้มกันโรคต่าง ๆ ได้ ซึ่งกีฬาก็มีมากมากหลากหลายชนิดให้เลือกเล่น ไม่ว่าจะเป็นกีฬาที่ต้องเล่นเป็นคู่ เล่นเป็นทีม กีฬาที่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ และกีฬาที่ต้องใช้อุปกรณ์น้อย แต่ในปัจจุบันผู้คนก็อยากที่จะเล่นกีฬาง่าย ๆ ไม่ต้องมีอุปกรณ์มากมาย เพี่อที่จะสามารถเล่นได้อย่างสะดวกสบาย โดยสามารถเล่นใกล้ ๆ บ้านได้ engemer จึงได้รวบรวม 3 กีฬาเล่นง่าย ๆ ใช้อุปกรณ์น้อย แต่ได้สุขภาพที่แข็งแรง มาแนะนำให้กับคุณที่เริ่มอยากออกกำลังกาย ส่วนจะมีกีฬาอะไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย

3 กีฬาเล่นง่าย ๆ ใช้อุปกรณ์น้อย แต่ได้สุขภาพที่แข็งแรง

1. ว่ายน้ำ

มาเริ่มกันที่กีฬาชนิดแรกที่เรียกได้ว่าไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลยอย่างกีฬา ว่ายน้ำ ซึ่งกีฬานี้ใช้เพียงแค่ชุดว่ายน้ำเท่านั้นก็สามารถเล่นได้แล้ว และกีฬาว่ายน้ำยังถือว่าเป็นหนึ่งกีฬาที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลกกันเลย โดยสมัยก่อนหากใครไม่ได้ว่ายในสระว่ายน้ำ ตามต่างจัดหวัดก็อาจจะว่ายในคลอง ซึ่งไม่ต้องเปลี่ยนชุดก็สามารถที่จะว่ายได้เลย แต่ถ้าหากใครที่จะว่ายในสระก็ลงทุนไม่มากในการซื้อชุด และว่ายน้ำก็เป็นอีกหนึ่งกีฬาแนะนำสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก เพราะว่าว่ายน้ำสามารถออกกำลังกายได้เกือบทั้งตัว มีการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อเกือบทุกส่วน จึงเหมาะกับการใช้เป็นกีฬาที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย รวมทั้งยังสามารถเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่เล่นสนุก  ๆ กับเพื่อนหรือคนในครอบครัวก็ได้ เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่ใช้อุปกรณ์น้อยมาก และยังได้หุ่นสวย ๆ อีกด้วย

ว่ายน้ำ

2. การวิ่ง

มาต่อกันอีกหนึ่งกีฬายอดฮิตของใครหลาย ๆ คน ที่เรียกได้ว่าใช้อุปกรณ์น้อยมากเช่นกันกับกีฬา วิ่ง ซึ่งกีฬาชนิดนี้เป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้ง่าย ๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ โดยมีแค่รองเท้าผ้าใบ 1 คู่เท่านั้น ก็สามารถที่จะเล่นได้แล้ว และสามารถที่จะเล่นกีฬาชนิดนี้ที่ไหนก็ได้ หากใครไม่อยากออกไปไหนก็อาจจะวิ่งอยู่ในหมู่บ้านของตัวเอง หรือถ้าหากอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็อาจจะไปวิ่งที่สวนสาธารณะหรือฟิตเนสก็ได้ อีกทั้ง กีฬาวิ่งยังสามารถแบ่งออกแยกย่อยได้เป็นอีกหลายประเภท เช่น วิ่งมาราธอน วิ่งลู่ระยะสั้น วิ่งลู่ระยะยาว วิ่งผลัด เป็นต้น ความหลากหลายและไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากนี้ ทำให้กีฬานี้สามารถเล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา และเล่นได้ทั้งเด็กเล็ก วัยรุ่น วัยทำงาน ไปจนถึงผู้สูงอายุก็ยังสามารถเล่นกีฬาประเภทนี้ได้ ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่เล่นง่ายมาก ไม่ต้องมีอุปกรณ์เยอะ ๆ และยังได้ร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย

การวิ่ง

3. มวยไทย

ปิดท้ายกันที่อีกหนึ่งกีฬาที่เรียกได้ว่าฮิตสุด ๆ เช่นกัน และที่สำคัญใช้อุปกรณ์น้อยอีกด้วย โดยใช้เพียงแค่นวมเท่านั้น อย่างกีฬา มวยไทย ซึ่งกีฬาชนิดนี้เป็นกีฬายอดฮิตในเมืองไทยมาตั้งแต่โบราณ และในปัจจุบันก็ได้รับความนิยมมากขึ้นในระดับนานาชาติ โดยเฉพาะแถบโซนยุโรปและในอเมริกา เพราะด้วยเสน่ห์และรูปแบบการต่อสู้ที่มีเอกลักษณ์ของมวยไทย ทำให้ชาวตะวันตกหลงใหลและอยากที่จะเข้ามาเรียนรู้ ซึ่งมวยไทยก็เป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากหรือในบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลยก็ได้ ซึ่งในยิมหรือฟิตเนสหลายแห่งก็มีการใช้มวยไทยมาเป็นกีฬาที่ใช้ในการออกกำลังกายและใช้ในการลดน้ำหนักเพื่อสร้างกล้ามเนื้อด้วย เพราะมวยไทยเป็นกีฬาที่ต้องใช้กล้ามเนื้อทุกส่วน จึงทำให้การออกกำลังกายด้วยกีฬามวยไทยเป็นที่ยอมรับและได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกีฬาใช้อุปกรณ์น้อยที่น่าลองเล่นมาก ๆ

มวยไทย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 กีฬาเล่นง่าย ๆ ใช้อุปกรณ์น้อย ที่เรานำมาฝากกับทุกคนในวันนี้ ซึ่งหากคุณอยากลองเริ่มต้นเล่นกีฬาเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีแล้วละก็ กีฬาทั้ง 3 ชนิดนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอน เพราะเป็นกีฬาที่เล่นง่าย ๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ ๆ ให้วุ่นวาย อีกทั้งยังสามารถเล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา แถมยังให้หุ่นดี ๆ กับเราอีกด้วย