May 20, 2022
10 รองเท้าสำหรับSurfskateที่ควรมีในปี 2021

10 รองเท้าสำหรับSurfskateที่ควรมีในปี 2021

นาทีนี้คงจะไม่มีใครไม่รู้จักกีฬาเอ็กตรีมอย่าง Surfskate ที่ตอนนี้กลับมาได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากในบ้านเรา ด้วยความมีสเน่ห์ของกีฬาชนิดนี้ทำให้ทั้งเหล่าดารา นักร้อง หรือหลาย ๆ คนต่างหันมาลองเล่น Surfskate กันทั้งนั้น ซึ่งการเล่น Surfskate นั้นนอกจากความเท่ของแต่ละท่าแล้ว ความปลอดภัยก็ถือเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะรองเท้าที่ใช้เล่น จะต้องเป็นรองเท้าสำหรับเล่นสเก็ตบอร์ดโดยพาะเพื่อป้องกันอันตราย และความสึกหรอของรองเท้า 10 รองเท้าสำหรับSurfskateที่ควรมีในปี 2021 ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้นั้นมีรองเท้าหลากหลายแบรนด์และหลากหลายราคามาได้ตัดสินใจกัน

10 รองเท้าสำหรับSurfskateที่ควรมีในปี 2021

1. PRO-Keds Royal Plus Suede

รองเท้าคู่แรกที่เราจะมานำเสนอ เป็นแบรนด์ที่มีมานานมากนั่นก็ คือ Keds PRO-Keds Royal Plus Suede จากอเมริกาที่ขึ้นชื่อด้านความสปอร์ต ผสมกลิ่นอายแฟชั่น ผลิตจากผ้าแคนวาสที่มีความยืดหยุ่นดี ใส่สบาย พื้นรองเท้ายางที่ช่วยในการยึดเกาะและทรงตัวบนบอร์ด รุ่นนี้ยังมีลูกเล่นตรงแถบสีแดง-น้ำเงินบริเวณข้างรองเท้า ทำให้ดูเท่ แถมยังใช้งานได้ดีพื้นหนาไม่สึกหรอง่าย ใส่ดีเป็นพร้อพได้ในราคา 3,750 บาท

10 รองเท้าสำหรับSurfskateที่ควรมีในปี 2021 - PRO-Keds Royal Plus Suede

2. Vans Old Skool Pro

ตำนานของรองเท้าสเก็ตบอร์ดจะเป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก Vans ที่รุ่นนี้มาในสไตล์ Old Skool สุดคลาสสิค แต่ด้วยความที่เป็น Vans Old Skool Pro คือ ออกแบบมาเพื่อเล่นสเก็ตบอร์ดโดยเฉพาะ จุดเด่นของคู่นี้ก็คือพื้นยางมีความหนา เหนียวและมีความยืดหยุ่นสูง แต่ก็ไม่แบนราบจนเกินไป เพื่อช่วยปกป้องเท้าของเราจากแรงกระแทกด้วย แถมน้ำหนักเบา บอกเลยว่าสีดำสุดคลาสสิคเป็นคู่ที่ต้องมีมาในราคา 3,600 บาท

10 รองเท้าสำหรับ Surfskate ที่ควรมีในปี 2021 - Vans Old Skool Pro

3. New Balance Numeric NM213

แบรนด์ดังอีกแบรนด์ที่ผลิตรองเท้าผ้าใบสำหรับออกกำลังกายมาเยอะมากอย่าง New Balance ที่มีรองเท้าสำหรับเล่นสเก็ตบอร์ดด้วย สำหรับใครที่ต้องการรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อต้องรุ่นนี้ New Balance Numeric NM213 เพราะมีเทคโนโลยีโฟมช่วยให้พื้นรองเท้านุ่ม ลดแรงกระแทก พื้นยางหนึบ เกาะบอร์ดดี และความพิเศษของรุ่นนี้ก็คือออกแบบร่วมกับ Samarria Brevard นักสเกตบอร์ดหญิงชาวแอฟริกัน-อเมริกันชื่อดัง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากแมลงปอ มีความธรรมดาที่ดูคลาสสิคแต่ก็แฝงด้วยความเท่เอาไว้ใครที่อยากได้รองเท้าหุ้มข้อต้องโดนตัวนี้ ราคา 3,490 บาท

10 รองเท้าสำหรับ Surfskate ที่ควรมีในปี 2021 - New Balance Numeric NM213

4. Converse CONS One Star

แบรนด์รองเท้าคลาสสิคอย่าง Converse มีทั้งรุ่นที่เป็นสตรีท และคลาสสิคที่ดูดีใส่ง่าย แถมรองเท้าของเขายังเรียกได้ว่าทนมาก และอยู่คู่กับวงการสตรีตมายาวนาน แถมยังมีหลายรุ่นให้ได้เลือกกัน จนมาถึงรองเท้าสเกตที่เรียกกันว่า Converse CONS One Star หรือ CONS ที่มีสัญลักษณ์รูปดาว ซึ่งนอกจากดีไซน์เท่แล้ว พื้นด้านในยังรองรับแรงกดได้เป็นอย่างดี สำหรับสาวก Converse นั้นห้ามพลาดตัวนี้เป็นอันขาด ราคา 3,300 บาท

รองเท้า Surfskate - Converse CONS One Star

5. PUMA Suede Classic

 สำหรับรองเท้าผ้าใบยี่ห้อที่หลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบความสดใส และความเท่อย่าง PUMA Suede Classic ดีไซน์เรียบหรูด้วยหนังกลับ มีหลายสีให้เลือก ตัดด้วยแถบหนังสังเคราะห์ ประดับโลโก้สีทองเมทัลลิกสุดพรีเมียม แผ่นรองพื้นรองเท้ายางนุ่มสบาย ช่วยเซฟเข่าและแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ดูเรียบแต่แอบเท่ตามสไตล์ PUMA เลย ราคา 2,999 บาท

รองเท้า Surfskate - PUMA Suede Classic

6. Nike SB Zoom Blazer Mid Pro GT

แบรนด์ออกกำลังกายที่โด่งดังระดับโลก ที่ออกรองเท้าผ้าใบออกมาทีไรก็ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง Nike ซึ่งรุ่น Nike SB Zoom Blazer Mid Pro GT นี้ถูกปรับโฉมใหม่ให้เข้ากับการใช้งานมากขึ้น ทั้งเพิ่มความหนาของลิ้นรองเท้าและโฟม Air ในแผ่นรองรับส้นเท้า วัสดุหนังกลับช่วยเพิ่มความเท่ ทำให้กลายเป็นอีกรุ่นที่ใส่เล่นบอร์ดแล้วคล่องตัวสุด ๆ  แถมเหมาะกับการใช้งานหนักอีกด้วย ราคา 2,900 บาท

รองเท้า Surfskate - Nike SB Zoom Blazer Mid Pro GT

7. Keds Crew Kick 75 Slip on Canvas

รองเท้าขวัญใจสาว ๆ หลายคนที่เปิดตัวมาตีตลาดวงการสเก็ตอย่าง Keds กับรองเท้ารุ่น Keds Crew Kick 75 Slip on Canvas ที่มีเอกลักษณ์เป็นผ้าแคนวาสสีขาว นอกจากนี้ยังมีความนุ่ม เบา สบายเท้า สวมง่ายไม่ยุ่งยาก จึงขึ้นเป็นหนึ่งในรองเท้ารุ่นฮิตที่สเก็ตเตอร์สาวชื่นชอบ แถมยังใส่ไปได้หลายที่สุด ๆ เพราะสามารถเข้าได้กับทุก ราคา 2,250 บาท

รองเท้า Surfskate - Keds Crew Kick 75 Slip on Canvas

8. Adidas Skateboarding Daily 3 Shoes

ไม่เคยทำให้ผิดหวังสำหรับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Adidas ที่ออกไลน์รองเท้าสำหรับกีฬาสเก็ตบอร์ดโดยเฉพาะมาในชื่อ Adidas Skateboarding Daily 3 Shoes Daily 3 ที่รับรองความเท่ เพราะมาในลายพราง ตัววัสดุเป็นผ้าใบคุณภาพสูงที่ทั้งกระชับและใส่สบาย สาวก Adidas คนไหนที่เล่นสเก็ตบอร์ดแล้วยังไม่มีถือว่าพลาด ราคา  2,200 บาท

รองเท้า Surfskate - Adidas Skateboarding Daily 3 Shoes

9. DC Women’s Manual Shoes

เอาใจสาว ๆ สายหวานปนเท่กันบ้างกับอีกแบรนด์ที่มีดีในด้านการใช้งาน และคุณภาพวัสดุที่ดี DC Women’s Manual Shoes แบรนด์รองเท้าสัญชาติอเมริกันที่มีข้อดีตรงพื้นโฟมด้านใน ใส่แล้วนุ่มเบา สบายเท้า รวมถึงแผ่นยางที่ช่วยยึดเกาะ และรองรับแรงกระแทกได้อยู่หมัด ให้ความเรียบง่ายในตัว แถมยังเป็น Vegan Friendly ไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท

10 รองเท้าสำหรับSurfskateที่ควรมีในปี 2021 - DC Women’s Manual Shoes

10. Adidas Bravada

คู่สุดท้ายกับแบรนด์สุดฮิตอย่าง Adidas Bravada คู่นี้นำแรงบันดาลใจมาจากไอเทมในยุค 80 ด้วยรูปทรงที่ดูลำลอง สามารถใส่ได้ทุกโอกาส แถมพื้นยางยังยึดเกาะและทนทานต่อการใช้งานมากขึ้น ส่วนโฟมด้านในก็ซับแรงกระแทกได้ดี สวมใส่แล้วนุ่มสบายเท้า น้ำหนักเบา ดีไซน์ของเขาเป็นลายพิมพ์สุดเท่ ที่ใส่ไปไหนก็ดูดี ดูคูล และราคาไม่แรง 1,900 บาท

10 รองเท้าสำหรับSurfskateที่ควรมีในปี 2021 - Adidas Bravada

สำหรับใครที่กำลังจะเริ่มฝึกเล่นสเก็ตบอร์ด หรือเล่นมานานแล้วและอยากลองเปลี่ยนรองเท้าคู่ใหม่ 10 รองเท้าสำหรับSurfskateที่ควรมีในปี 2021 เป็นตัวเลือกในการหารองเท้าสเก็ตคู่ใจให้กับคุณ เพราะนอกจากความเท่ ดีไซน์ที่ดูคลาสสิคของรองเท้าแล้วนั้น ความปลอดภัยในการเล่นก็ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งรองเท้าที่เรานำมาแนะนำให้ทุกคนนั้นออกแบบมาเพื่อการเล่นสเก็ตบอร์ดโดยเฉพาะ นอกจากจะปลอดภัยแล้วยังเท่อีกด้วย

การเล่นสเก็ตบอร์ดนั้น อาจจะดูเหมือนว่าง่าย แต่ความจริงแล้วต้องใช้พลังงาน และพละกำลังของกล้ามเนื้อในร่างกายเราค่อนข้างเยอะ เพื่อที่จะได้ท่าที่สวยงามและปลอดภัย ซึ่งผู้เล่นจะต้องมีร่างกายที่สุขภาพดี การออกกำลังกายสามารถช่วยสร้างกล้ามเนื้อ และทำให้เราแข็งแรงได้ การออกกำลังกายที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน คลิกอ่านเพิ่มเติม

อ้างอิง

รู้จัก Surf Skate กีฬาสุดแนว แถมมีประโยชน์ต่อสุขภาพไม่น้อยเลย

เล่น Surf Skate ใส่รองเท้าแบบไหนดี ถึงจะปลอดภัย คล่องตัว?